Quy trình tắm trắng toàn thân

Bất ngờ với lí do khiến bạn tắm trắng toàn thân không như ý

Tắm trắng

Rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay đều có nhu cầu và xu hướng tắm trắng toàn thân. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai khi tắm trắng cũng đem lại kết quả như mong đợi. Vậy đâu là những yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả đó?

Quy trình tắm trắng toàn thân không bài bản

Quy trình tắm trắng toàn thân không bài bản, thiếu chuyên nghiệp và khoa học hay nói cách khác đó là thiếu những kiến thức chuyên môn cơ bản cũng là lý do chính dẫn tới kết quả thất bại thảm hại của tắm trắng tại nhà.

Quy trình tắm trắng toàn thân
Quy trình tắm trắng toàn thân bài bản sẽ cho bạn một làn da như ý

Ngoài ra, việc tự bản thân đắn đo không biết cách nào làm trắng da hiệu quả, tắm trắng an toàn, vật lộn với vô vàn công thức khác nhau cũng khiến cho chị em luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Trong khi đó, một yêu cầu quan trọng khi tắm trắng đó là cơ thể được thư giãn tốt nhất.

Không thử độ nhạy cảm của các cách làm trắng da

Da là một bộ phận trên cơ thể có độ nhạy cảm cao nhất, đặc biệt là vùng da mặt. Dù là các sản phẩm tắm trắng từ tự nhiên như tắm trắng bằng bột đậu đỏ hay tắm trắng bằng cám gạo, bia… nhưng vẫn có thể khiến da bị dị ứng, kích ứng. Do vậy, thử nghiệm hay kiểm tra sản phẩm tắm trắng toàn thân trước khi thực hiện là công đoạn quan trọng.

Da bị dị ứng
Da bị dị dứng khi tắm trắng không đúng cách

Phương pháp thử nghiệm thông thường sẽ là: thử nghiệm trên vùng da nhỏ cánh tay hoặc cổ tay để kiểm tra mức độ phản ứng của da với loại sản phẩm tắm trắng bạn đang định sử dụng. Nếu vùng da thử nghiệm xuất hiện dấu hiệu bất thường không nên dùng sản phẩm đó mà cần đến bác sĩ để biết da bị mẫn cảm với các thành phần nào từ đó lựa chọn sản phẩm tắm trắng toàn thân phù hợp và hiệu quả.

Sử dụng những sản phẩm nguồn gốc không rõ ràng

Phần lớn phái đẹp khi tắm trắng toàn thân tại nhà thường sẽ dùng loại kem tự pha chế hoặc sử dụng sản phẩm tắm trắng khô không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Sau thời gian tắm trắng đem lại hiệu quả bất ngờ thì làn da mẩn ngứa, phồng rộp và rất nhiều biến chứng khác.

Theo nghiên cứu, các loại kem trộn hiện đang bày bán tràn lan trên thị trường đều không rõ nguồn gốc và có thành phần hóa chất độc hại. Trong đó, chủ yếu là: thủy ngân, acide salicylique, hydroquinone và iod, đặc biệt là corticoid…. Khi lạm dụng corticoid trong một thời gian dài sẽ khiến da bị bong tróc, nổi mụn và thậm chí là ung thư.

 làn da mịn màng trắng hồng
Sở hữu một làn da mịn màng, trắng hồng như ý khi bạn thực hiện đúng quy trình tắm trắng toàn thân

Như vậy, để đảm bảo tắm trắng toàn thân an toàn và đem lại hiệu quả như mong muốn bạn nên sử dụng các phương pháp đã được nghiên cứu, kiểm chứng khoa học. Những lưu ý nhỏ ở trên là yếu tố quan trọng để bạn có thể thực hiện quy trình tắm trắng toàn thân đúng, đủ và như ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *