dầu thiên nhiên

Cách chăm sóc da có 1-0-2: Da dầu rửa mặt bằng dầu

Làm trắng da mặt

Bạn đã quá quen thuộc với việc dùng sữa rửa mặt để loại bỏ dầu thừa, bụi bẩn và tế bào chết trên da mặt. Nhưng đã bao giờ bạn nghe thấy hoặc tự mình trải nghiệm chăm sóc da bằng dầu chưa? Hiệu quả làm sạch da và dưỡng ẩm tuyệt vời của dầu sẽ khiến bạn vô cùng ngạc nhiên đấy!

Với da dầu nhiều nhờn và mụn, sử dụng dầu cây trà, dầu bạc hà hoặc dầu thầu dầu sẽ là chìa khóa đầu tiên để bạn chạm tới làn da ngọc ngà trắng sáng. Các loại dầu này đều có đặc tính làm se da, thu nhỏ lỗ chân lông và cung cấp độ ẩm cần thiết để da không tiếp tục đổ dầu. Ngoài ra, dầu nụ tầm xuân đặc biệt dành cho những cô nàng lúc nào cũng cảm thấy da mình quá nhờn.

dầu rửa mặt
Dầu ép từ các sản vật thiên nhiên có tác dụng làm sạch da mặt

Bạn cũng có thể dưỡng và làm trắng da với dầu oliu nguyên chất, miễn là các loại dầu được ép lạnh (bởi dầu ép nóng đã bị mất đi chất chống oxy hóa và vitamin). Dầu đã qua chế biến như dầu canola hay dầu thực vật sẽ không có tác dụng dưỡng da.

Phương pháp dùng dầu rửa mặt dựa trên nguyên tắc “hòa tan chất bẩn”. Thành phần có trong dầu giúp bụi bẩn đọng lại trên da dễ dàng bị rửa trôi. Hơn thế nữa, dầu cũng có tác dụng tẩy trang rất mạnh, từ mascara lâu trôi đến kẻ mắt, cushion,…

dầu
Dầu hòa tan chất bẩn để cuốn trôi mệt mỏi trên làn da

Với đặc tính êm dịu, dùng dầu để rửa mặt hay tẩy trang cũng đều không kích ứng hay gây phản ứng quá mạnh như các sản phẩm khác. Nếu da bạn quá nhạy cảm, thoa dầu lên vùng da mặt ngay trước tai để kiểm tra độ kích ứng.

Vậy, cần chuẩn bị những gì và thực hiện ra sao để làm sạch da mặt bằng dầu?

Bạn chỉ cần chuẩn bị:

–         Khăn mềm sạch

–         Dầu để rửa mặt (dầu cây trà, dầu bạc hà hoặc dầu thầu dầu)

Cách thực hiện:

–         Nhúng khăn vào nước nóng, vắt ráo rồi đắp lên mặt trong 20s để làm giãn nở lỗ chân lông.

–         Ngay lập tức thoa dầu lên mặt, massage nhẹ nhàng rồi để yên dầu trên mặt trong 30s.

–         Dùng khăn nóng lau sạch dầu.

dầu thiên nhiên
Chất chống oxy hóa, vitamin và các chất chống viêm có trong dầu sẽ làm sạch sâu lỗ chân lông

Bạn có biết vì sao da dầu lại luôn tiết nhiều dầu? Nguyên nhân là do cơ thể và làn da bạn thiếu nước, thiếu ẩm; làn da bắt buộc phải tiết dầu thường xuyên để bảo vệ da. Lượng dầu trên da quá nhiều, thêm bụi bẩn và các tác nhân môi trường làm nổi mụn. Da dầu luôn là làn da khó chiều, rửa mặt bằng dầu nghe có vẻ lạ, nhưng bạn hãy thử một lần trải nghiệm để khám phá hiệu quả của phương pháp này nhé! Đảm bảo làn da sẽ trong mướt mịn màng như vừa được dưỡng da ở spa về!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *