Chăm sóc da ban đêm đúng chuẩn với 5 bước cơ bản

Kinh nghiệm làm đẹp

Các chị em phụ nữ thường chú ý đến chăm sóc da ban ngày mà quên đi mất rằng, làn da ban đêm cũng cần được bảo vệ. 5 bước chăm sóc cơ bản sau đây sẽ giúp chị em có quy trình chăm sóc da ban đêm đúng chuẩn nhé!

các bước chăm sóc da vào ban đêm

1. Rửa tay thật sạch

Nếu tay không sạch thì rất có thể vi khuẩn sẽ từ tay bạn xâm nhập dễ dàng vào da mặt khi bạn chăm sóc da. Vì vậy, bước quan trọng đầu tiên là bạn phải rửa tay thật sạch.

2. Tẩy trang

Dùng kem tẩy trang để tẩy sạch ‘tàn dư’ của lớp trang điểm. Bạn cũng cần tẩy trang đúng cách theo quy trình sau đây:

  • Bước 1: Làm ướt bông, sau đó lau nhẹ nhàng trên vùng mắt, khéo léo dùng các ngón tay di chuyển để lau các màu phấn mắt, viền mắt, thuốc mascara.
  • Bước 2: Sử dụng bông lau theo dọc từ trên xuống đến vùng mũi, các vùng khác trên mặt, bạn có thể gấp bông và đảo mặt bông để tiếp tục lau các vùng khác trên mặt.
  • Bước 3: Cho chút sữa tẩy trang ra bông ướt. Nên chú ý đến độ PH trong sữa tẩy trang. Tiếp tục nhẹ nhàng làm sạch khắp mặt.
  • Bước 4: Lau kỹ các phần khuất như cánh mũi, vùng sâu dưới môi…
  • Bước 5: Tiếp theo, dùng nước rửa mặt thật sạch.
  • Bước 6: Khi đã rửa sạch bằng nước lấy khăn khô thấm lên mặt để cho mặt khô ráo. Chỉ với 6 bước tẩy trang đơn giản nhưng đã giúp bạn có làn da khỏe mạnh.

3. Rửa mặt

90% vấn đề về da xuất phát từ một da mặt không sạch. Bạn hãy chọn sữa rửa mặt với từng loại da phù hợp. Nếu không muốn da bị khô và bị mụn vì mất cân bằng độ ẩm thì hãy tránh xa những loại xã bông cục mà hãy chọn những loại sữa rửa mặt được chiết xuất hay có thành phần từ đất sét. Thành phần này sẽ giúp hút nhờn và lấy đi bụi bẩn cho da an toàn, hiệu quả. Da mặt sạch cũng giúp hấp thụ tinh chất từ mặt nạ hoặc các sản phẩm dưỡng da hơn.

Sau khi rửa mặt, bạn nên xông mặt để lỗ chân lông mở ra, giúp da hấp thụ tốt dưỡng chất bên ngoài. Bạn có thể dùng một bát nước nóng rồi xông mặt. Hoặc nhúng một chiếc khăn mặt sạch vào nước nóng rồi đắp lên mặt. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng cách thứ nhất. Bởi bạn không thể đảm bảo chiếc khăn của bạn có vô trùng hay không.

4. Đắp mặt nạ làm trắng da dưỡng da

Một tuần, bạn nên đắp mặt nạ tối đa 2-3 lần. Bước này nên được thực hiện sau khi bạn rửa và xông mặt. Nhiều người nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu càng giúp da có được nhiều lợi ích. Và trong lúc đắp mặt nạ họ tranh thủ làm một công việc khác như xem phim, đọc chuyện, lướt mạng… thậm chí có lúc họ hoàn toàn quên đi tấm mặt nạ giàu dinh dưỡng. Nhưng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, việc lưu giữ mặt nạ quá lâu khiến bạn không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà chỉ khiến cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm. bạn chỉ nên đắp mặt nạ 15 – 20 phút đủ để cho da hấp thu các chất dinh dưỡng mà không bị lấy đi độ ẩm.

5. Thoa nước hoa hồng

Sau khi rửa mặt (hoặc đắp mặt nạ), bạn hãy thoa nước hoa hồng để cân bằng da và se khít lỗ chân lông. Bạn cũng có thể tự làm nước hoa hồng để thoa lên mặt, phù hợp với làn da và sở thích của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *