Mỹ nhân trung hoa

Khám phá bí quyết làm đẹp của Võ Tắc Thiên, Dương Quý Phi, Từ Hi Thái hậu

Kinh nghiệm làm đẹp

Là những tuyệt sắc giai nhân nổi bật nhất trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, Võ Tắc Thiên, Dương Quý Phi luôn có những bí quyết làm trắng da sáng mịn ngọc ngà, lưu giữ nét đẹp thanh xuân trên khuôn mặt.

Mỹ nhân trung hoa
Mỹ nhân trung hoa xưa có nhiều bí quyết làm đẹp vô cùng độc đáo

Võ Tắc Thiên
Ngoài việc nổi tiếng với sự tàn bạo, Võ Tắc Thiên được đánh giá là người phụ nữ sở hữu sắc nước, hương trời.
Bài thuốc làm đẹp sau này có tên Võ Tắc Thiên Mỹ dung, thực hiện như sau: Vào ngày 5/5 âm lịch, nhổ cả cây ích mẫu, rửa sạch, đem phơi khô. Đốt cây thành tro, sau đó sàng kĩ thu được tro mịn. Cho nước vào cùng với tro, trộn dẻo rồi vo thành viên to bằng quả trứng gà. Tiếp tục đem phơi nắng cho khô. Sau đó, đào một bếp đất nhỏ, đảm bảo bếp nguyên khối đất, bỏ cục tro ích mẫu, dùng lửa nhỏ đốt sao cho cục tro không bị cháy thành màu vàng đen mà chỉ cháy thành màu trắng mịn.

Cây ích mẫu làm trắng da
Cây ích mẫu làm trắng da

Sau khi tất cả tro đã đốt thành màu trắng mịn, cho vào cối giã, dùng chày thủy tinh giã nhỏ (Người xưa dùng chày ngọc hoặc bằng lộc giác sương để giã). Dùng vải lụa bọc, tiếp tục giã cho thật mịn để lấy lớp bột thuốc cuối cùng, đựng vào lọ sạch, đậy kín.
Khi cần dùng lấy tro hòa cùng với nước sạch để rửa tay, rửa mặt giúp làm trắng da mặt, giúp cho da dẻ trắng min, xóa những vết thâm, làm da đều màu hơn. Nếu muốn làm trắng da toàn thân có thể pha bột vào nước tắm và xoa đi xoa lại nhiều lần trên da.

>>> Tham khảo thêm các phương pháp làm trắng da toàn thân tự nhiên

Dương Quý Phi

Sách ghi lại người đẹp từng làm cho vua Đường Minh Hoàng say đắm phát hiện trên da của mình có những đốm đen đã lập tức ra lệnh cho các ngự y tìm cách chữa trị. Chỉ với bài thuốc đơn giản từ quả hồng táo và mộc nhĩ mà da của bà luôn trắng và căng mịn.

 Món ăn làm trắng da của Dương Quý Phi

Món ăn làm trắng da của Dương Quý Phi

Bài thuốc được chế biến như sau: Lấy 10 quả hồng táo, rửa sạch, để ráo. Mộc nhĩ 30g, ngâm nóng cho nở, xong rửa sạch bằng nước ấm. Cho 2 thứ trên vào ấm đất, nấu với khoảng 600ml nước, đun đến khi còn lại khoảng 150ml nước. Ăn cả cái lúc còn ấm. Ngày ăn 2 lần sau giờ cơm. Bài thuốc có cô năng tiện kỳ, hoạt huyết ngoài việc làm trắng da mặt còn giúp điều hòa kinh nguyệt.

Từ Hi Thái hậu

Từ thời xưa những phụ nữ quý tộc Trung Hoa đã thường xuyên sử dụng bột ngọc trai để làm mặt nạ trắng da mặt. Công thức bao gồm bột ngọc trai, mật ong và lòng đỏ trứng gà, trộn 3 nguyên liệu này thành một hỗn hợp sệt lỏng rồi đắp lên mặt. Loại mặt nạ này không chỉ giúp da sáng hơn mà còn giúp làm giảm viêm, dịu da khi da bị kích ứng.

Bột ngọc trai
Bột ngọc trai hiện nay rất được ưa chuộng trong làm đẹp

Sử sách có ghi lại, Từ Hi Thái hậu dùng bột ngọc trai để uống và đắp mặt để da trắng, xoá nếp nhăn giúp trẻ lâu hơn. Nhờ đó mà bà cũng được đánh giá là mỹ nhân xuất sắc trong thời đó.
Trên là những bí quyết làm đẹp các giai nhân tuyệt sắc hàng đầu Trung Hoa thời phong kiến, có nhiều cách làm khá cầu kỳ nhưng cũng có những công thức khá đơn giản mà ngày nay vẫn còn được áp dụng khá rộng. Nếu có điều kiện thực hiện, bạn có thể áp dụng thử xem sao.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *