Lão hóa da và cách phòng ngừa

Kinh nghiệm làm đẹp

Việc duy trì sự trẻ trung trên nét mặt và làn da không phải phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố di truyền. Để làn da được khỏe đẹp và không bị lão hóa thì cơ thể phải cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong việc nuôi dưỡng làn da được tốt hơn.

chống lão hóa da

 

Vậy bạn đã có thực đơn, chế độ ăn uống như thế nào trong việc nuôi dưỡng để làn da có thể chống lại sự lão hóa được tốt nhất? Hãy cùng tham khảo cách chống lão hóa da dưới đây để chăm sóc nuôi dưỡng cho làn da của mình được tốt hơn bạn nhé!

Bước vào độ tuổi 30 trở đi, làn da sẽ lão hóa nhanh hơn, đặc biệt là vùng da mặt bởi đây là vùng da chịu nhiều tác động của yếu tố như: Ánh nắng, bụi bẩn hoặc các loại mỹ phẩm….

1. Biểu hiện của sự lão hóa da:

– Da xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn, da trùng nhão.
– Da sạm đi, màu da không đều, xuất hiện nhiều vết nám, tàn nhang.
– Lỗ chân lông to
– Da trở nên thô ráp
– Các vết thương nhỏ trên da khó lành.

Khi tuổi càng cao thì sự lão hóa da càng mạnh, không chỉ ảnh hưởng về thẩm mỹ mà còn làm giảm sức đề kháng của cơ thể dẫn đến nhiều các bệnh về da. Một trong những cách quan trọng để giữ làn da luôn khỏe khoắn và trẻ trung đó chính là việc nuôi dưỡng từ bên trong.

2. Trái cây và rau củ

Hãy tìm những loại trái cây và rau củ nhiều màu sắc vì chúng có chứa các chất chống oxy hóa rất tốt cho da. Dưa đỏ đặc biệt có thể giúp làn da bạn luôn trẻ trung và rạng ngời. Nhiều chuyên gia khuyến cáo nên bổ sung dưa đỏ vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Ngoài ra, rau chân vịt rất giàu vitamin K, loại vitamin rất tốt cho xương và giảm các nguy cơ gãy xương.

Uống một chén nước lá rau chân vịt mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung đầy đủ vitamin K cho cơ thể. Điều này cũng góp phần giảm nguy cơ lão hóa của cơ thể, trong đó có làn da. Họ rau củ cải cũng có rất nhiều lợi ích với sức khỏe, kể cả các đặc tính chống lão hóa. Khi đi chợ, bạn hãy chọn các loại rau củ cải khác nhau, như cải xanh, cải xoăn, súp lơ. Theo Women’s Fitness, các loại rau củ cải có thể giúp cơ thể chống lại các độc tố và các gốc tự do gây ra các căn bệnh ung thư. Nấu các loại rau củ này ở nhiệt độ vừa phải để bảo vệ enzymes.

3. Protein

Protein cần thiết để tái tạo tế bào. Ăn cá là một trong những cách tốt nhất để “nạp” protein cho cơ thể vì cá có chứa Omega-3 hàm lượng axit béo cao. Yogurt cũng là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời, nó có chứa vi khuẩn kích thích hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. Thịt gà tây được xem là một nguồn cung cấp lớn protein – một trong những thành phần xây dựng nên collagen nhưng nó cũng chứa -một loại protein được gọi là carnosine. Carnosine giúp làm chậm quá trình biến đổi collagen làm cho nó trở nên cứng hơn. Và vì thế ăn gà tây có thể giữ cho collagen luôn nằm trong da và kết quả là làn da cũng trở nên dẻo dai, căng da và đàn hồi hơn.

4. Carbohydrate

Cần có carbohydrate trong các bữa ăn của bạn, nhưng hãy chắc loại carbon này được lấy từ nguồn thức ăn tốt. Hạn chế mì ống, bánh mì, khoai tây, gạo và ngô. Hãy chọn loại rau củ và trái cây không tinh bột và có lượng đường thấp.

5. Chất béo không bão hòa

Mỗi bữa ăn nên có thêm một lượng nhỏ chất béo không bão hòa; một muỗng cà phê dầu ô liu hoặc dầu hạt lanh, hoặc 2 -3 muỗng dầu ô liu lớn hoặc dầu quả hạnh sẽ rất hợp lý.

6. Những thực phẩm cần tránh

Khi nói đến lão hóa, thực phẩm có đường hoặc các loại thực phẩm giàu tinh bột phân hủy thành đường sẽ là kẻ thù. Theo tiến sĩ Perricone và một chuyên gia da liễu hàng đầu của Mỹ, tiến sĩ Fredric Brandt, đường sản xuất ra một phản ứng viêm trong collagen và kết quả làm cho các sợi đó trở nên cứng hơn.

Ngoài ra, bạn nên chọn lòng trắng trứng thay thế cho việc ăn cả quả trứng. Đừng bao giờ ăn thực phẩm chiên, nướng thay cho thực phẩm hấp, luộc hoặc xào nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *