da mặt xấu vì làm trắng da cấp tốc

Lợi bất cập hại từ cách làm trắng da mặt cấp tốc

Kinh nghiệm làm đẹp

Làm trắng da là một quá trình thay đổi lớp da sạm đen tự nhiên sang trắng mịn, hồng hào. Quá trình này luôn phải diễn ra từ từ để làn da và cơ thể có sự thích nghi với những thay đổi mới.

Chu kỳ thay da sinh học trung bình là 28 – 30 ngày, càng lớn tuổi thì thời gian này càng dài hơn. Để có làn da trắng sáng bạn cần có thời gian cho da thích nghi và tái sinh tế bào mới. Trắng sáng cấp tốc 1 tuần da lên 3 – 4 tone là rất khó. Do vậy, bất cứ một cách làm trắng da mặt cấp tốc trắng sáng lên nhanh chóng bất ngờ đều cũng gây nên hậu quả khôn lường cho người sử dụng.

Phá hủy vẻ đẹp tự nhiên của làn da

 làm trắng cấp tốc khiến da bị hủy hoại
Làn da bị hủy hoại do các sản phẩm làm trắng cấp tốc

Hầu hết các sản phẩm kem làm trắng da mặt đang tồn tại “trôi nổi” trên thị trường hiện này thường sẽ cho người sử dụng kết quả tốt chỉ trong vòng từ 1 đến 2 ngày đầu tiên. Tùy thuộc vào làn da của mỗi người, hiệu quả em lại cũng sẽ khác nhau nhưng thường sẽ là da trắng mịn, căng mọng và hồng hào. Tuy nhiên, sau 1 đến 2 tháng “sức khỏe và vẻ đẹp” của làn da bắt đầu gặp vấn đề. Đầu tiên sẽ dấu hiệu da mất dần sức đề kháng, làn da trở lên nhạy cảm hơn.

Biểu hiện cụ thể như: mụn, da mất đi lực đàn hồi, giãn nở mao mạch, da mặt phù và căng …. Các triệu chứng này thường gặp rất nhiều khó khăn trong điều trị và hệ quả tất yếu là sự hiện diện của vết sẹo thâm trên da. Phá hủy vẻ đẹp tự nhiên của da là hậu quả nhẹ nhất mà cách làm trắng da mặt cấp tốc, sử dụng các loại kem làm trắng không rõ xuất xứ được bày bán tràn lan gây ra cho người sử dụng.

da mặt xấu vì làm trắng da cấp tốc
Ham trắng nhiều chị em khiến da mặt mình càng xấu tệ hơn

Làm trắng da mặt cấp tốc- da và cơ thể bị nhiễm độc

Thành phần của sản phẩm được quảng cáo là làm trắng da mặt nhanh nhất chủ yếu là: thủy ngân hay chất tẩy trắng công nghiệp và corticoid, kháng sinh có tính chất mạnh,…. Theo nhận định của các chuyên gia thì đây đều là các chất cực độc hại cho da và cơ thể. Khi sử dụng với mức độ quá nhiều, các chất này dần dần sẽ thấm vào cơ thể gây nhiễm độc gan và hệ thống bài thải khác của cơ thể.

làm trắng da cấp tốc với loại kem độc hại
Làn da này gần như không thể cứu chữa vì làm trắng da cấp tốc với loại kem độc hại

Hậu quả gây nên nghiêm trọng, nguy hiểm hơn đó là tình trạng tử vong. Hơn nữa, nhiễm độc mỹ phẩm từ cách làm trắng da mặt cấp tốc còn là một trong các nguyên nhân top đầu dẫn tới ung thư da.

Như vậy bí quyết đầu tiên của một làn da trắng hồng chính là sử dụng các loại kem làm trắng da mặt an toàn.

Thay vì tin vào quảng cáo trên mạng về những cách thức làm trắng da mặt cấp tốc từ các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, cần tham khảo ý kiến tư vấn của những chuyên gia da liễu và làm đẹp. Họ sẽ giúp bạn có được một phương pháp làm trắng da mặt hay toàn thân an toàn và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *