dưỡng da làm trắng da tay

Lưu ý gì khi làm trắng da khuỷu tay tại nhà, bạn có biết?

Kinh nghiệm làm đẹp

Khuỷu tay thường là vùng da ít được chăm sóc nên dễ bị thâm và xuất hiện chai sần. Do vậy, các tín đồ làm đẹp rất quan tâm đến việc chăm sóc và làm trắng da khuỷu tay.

Tuy nhiên, để làm trắng da khuỷu tay tại nhà hiệu quả, bạn cần lưu ý một vài điều sau:

 Làm trắng da khuỷu tay hiệu quả
Làm trắng da khuỷu tay hiệu quả

1. Cần hiểu rõ đặc điểm da vùng khuỷu tay

Nếu muốn làm trắng da khuỷu tay, trước tiên bạn cần hiều rõ đặc điểm của vùng da này đã. Khuỷu tay có nhiều nếp nhăn, lại là vùng da “tích trữ” nhiều tế bào chết nên rất dễ bị lão hóa nếu không được chăm sóc cẩn thận. Không những bị nhăn, xệ, mất đi độ đàn hồi, vùng da khuỷu tay còn rất dễ bị xỉn màu, thâm và thô ráp. Do vậy, bạn nên hiểu rõ vùng da khuỷu tay của mình trước để có phương pháp làm trắng da tay thích hợp nhất.

Hiểu rõ đặc điểm da rất quan trọng khi bạn làm trắng da khuỷu tay
Hiểu rõ đặc điểm da rất quan trọng khi bạn làm trắng da khuỷu tay

2. Tẩy tế bào chết

Như đã nói ở trên, khuỷu tay là vùng da có nhiều tế bào chết nên tẩy tế bào chết là bước vô cùng quan trọng khi làm trắng da khuỷu tay. Tẩy tế bào chết có thể làm cho vùng da khuỷu tay của bạn loại bỏ đi lớp sừng trên bề mặt cùng nhiều bụi bẩn trên da, làm cho da mịn màng và tạo điều kiện dưỡng ẩm cho da tốt hơn. Đặc biệt, công đoạn này còn khiến cho bạn làm trắng da khuỷu tay dễ dàng và đạt hiệu quả tích cực hơn.

Tẩy tế bào chết là bước quan trọng khi làm trắng da khuỷu tay
Tẩy tế bào chết là bước quan trọng khi làm trắng da khuỷu tay

3. Dùng phụ kiện chống nắng cho tay

Đi ngoài nắng nhưng không có phụ kiện che chắn như áo chống nắng, kem chống nắng, bao tay chống nắng… sẽ khiến làn da của bạn thêm sạm đen, bao gồm cả khuỷu tay. Vì vậy, trước, trong và sau quá trình làm trắng da khuỷu tay, bạn nên chống nắng cho tay nhiều hơn.

chống nắng cho da tay
Phụ kiện chống nắng cho tay rất cần thiết khi bạn làm trắng da khuỷu tay

4. Dưỡng ẩm thường xuyên

Dưỡng ẩm thường xuyên giúp da duy trì độ đàn hồi, mềm mịn hơn và dễ thẩm thấu dưỡng chất từ các nguyên liệu làm trắng khi làm trắng da khuỷu tay. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua công đoạn ô cùng quan trọng và rất cần thiết này nhé.

dưỡng da làm trắng da tay
Luôn dưỡng ẩm cho tay, đặc biệt là trong quá trình làm trắng da khuỷu tay

Khuỷu tay cũng giống như các vùng da khác trên cơ thể, luôn cần được quan tâm và chăm sóc cẩn thận. Do vậy, làm trắng da khuỷu tay là điều rất cần thiết. Hãy nhớ kỹ những lưu ý trên để làm trắng da khuỷu tay hiệu quả ngay tại nhà bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *