cách làm trắng da mặt với vitamin C

Những cách làm trắng da mặt bằng vitamin C

Làm trắng da mặt

Vitamin C là một hoạt chất quan trọng giúp làm sáng da, do đó, muốn có một làn da mặt trắng sáng bạn cần bổ sung vitamin C hợp lý cho cơ thể của mình.

Trước hết cần tìm hiểu vì sao vitamin C lại được coi là “thần dược” làm trắng da nói chung và da mặt nói riêng. Vitamin C có khả năng chống lại quá trình oxy hoá, bảo vệ da mặt khỏi tia cực tím… từ đó ngăn chặn việc gia tăng bất thường các hắc tố, khiến da không bị thâm sạm hoặc nám… Thêm vào đó, vitamin C còn ức chế tyrosinase (chất cần thiết cho quá trình tổng hợp hắc tố), làm giảm hắc tố, từ đó làm sáng da.
Với tác dụng thần kì của vitamin C với làn da nói chung và da mặt nói riêng, việc bổ sung vitamin C để làm đẹp da là điều cần thiết. Tuy nhiên bổ sung vitamin C theo những cách nào cần phải tính toán thật kĩ trước khi có quyết định lựa chọn. Dưới đây là một số cách làm trắng da mặt bằng vitamin C bạn nên biết.

Làm trắng da mặt bằng vitamin C qua đường ăn uống

Vitamin C có thể được bổ sung qua đường uống với liều lượng từ 250-500mg một ngày, theo từng đợt 2 tuần đến 1 tháng. Ngoài cách uống thuốc, bạn có thể bổ sung vitamin C qua thực phẩm tự nhiên bằng cách thêm vào chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả, cam, bưởi, ổi… Bổ sung lượng thích hợp vitamin C giúp bạn vừa có làn da trắng đẹp vừa nâng cao sức đề kháng cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

cách làm trắng da mặt bằng vitamin C

Tuy vậy cách làm trắng da mặt bằng vitamin C qua cách ăn uống này cũng có mặt hạn chế cần chú ý. Sử dụng vitamin C liều cao dài ngày có thể dẫn đến việc nhờn thuốc, nên khi ngừng bổ sung thuốc thì cơ thể sẽ có những biểu hiện “khát” vitamin C. Bên cạnh đó nếu sử dụng nhiều quá, vitamin C được thải trừ qua thận, quá liều (quá 20%) có thể gây acid nước tiểu thậm chí gây sỏi thận, sỏi đường tiết niệu. Do đó liều lượng vitamin C nên ở mức thích hợp và dùng theo từng đợt.

Làm trắng da mặt bằng vitamin C qua đường thoa bôi

Để tạo thành hỗn hợp để bôi lên da, bạn có thể mua vitamin C dạng bột hoặc mua viên vitamin C về nghiền nát lấy bột, rồi pha vào với nước sạch theo tỉ lệ 5 %, có thể pha thêm bột trà xanh vào dung dịch, sau đó thoa đều lên mặt rồi rửa sạch mặt sau 15 phút. Một tuần làm 2 lần sẽ khiến da bạn trắng sáng hơn. Chú ý nước pha vitamin C không được quá nóng vì có thể làm vitamin C biến chất. Cách làm trắng da mặt bằng vitamin C này có vẻ đơn giản có hiệu quả tuy nhiên da sẽ trắng sáng chậm vì độ thẩm thấu vitamin C vào da không đủ nhiều. Vì vậy, nên suy nghĩ lựa chọn cách thức bổ sung vitamin C khác hiệu quả hơn.

Bổ sung Vitamin làm trắng da bằng tiêm truyền

Để thúc đẩy nhanh quá trình làm trắng da, nhiều nơi đã áp dụng cách đưa vitamin C vào thẳng tĩnh mạch bằng cách tiêm truyền. Đây là phương pháp nguy hiểm, bởi có thể làm tan máu, giảm độ bền của hồng cầu, hoặc bị sốc phản vệ…

Bổ sung vitamin C bằng phương pháp làm trắng da mặt Takano Nhật Bản

cơ chể làm trắng da bằng vitamin C

Vô vàn đường dẫn siêu nhỏ giúp dẫn truyền vitamin C xuống sâu lớp da bên dưới, có tác dụng làm đẹp da nhanh và an toàn
Khắc phục sự nguy hiểm của phương pháp tiêm truyền vitamin C, đồng thời, cải thiện điểm hạn chế của việc bổ sung vitamin cho da theo cách thông thường như ăn uống, thoa bôi (hiệu quả trắng sáng rất chậm do lượng vitamin hấp thu vào cơ thể, thẩm thấu vào da không đáng kể) các chuyên gia thẩm mỹ Nhật Bản đã nghiên cứu và áp dụng phương pháp làm trắng da mặt Takano Nhật Bản. Phương pháp này sử dụng mặt nạ “kim châm” độc đáo (không phải kim châm thật) để tăng độ thẩm thấu dưỡng chất vào da. Cấu tạo “lưới kim” của mặt nạ sẽ tạo ra những đường đi siêu nhỏ từ bề mặt da xuống sâu các lớp da bên dưới, giúp các dưỡng chất đặc biệt như vitamin C, collagen theo đường dẫn đó dễ dàng “đi” vào trong da. Nhờ thế, độ thẩm thấu của các dưỡng chất này nhiều gấp 200 lần so với phương pháp thoa bôi thông thường.
Bên cạnh đó vì khả năng thẩm thấu của vitamin C vào da cao, nên nồng độ vitamin C trong phương pháp này được sử dụng dưới 20%, đảm bảo an toàn cho da, không gây ra nguy cơ tác dụng phụ nào.
Sau 5-10 buổi làm trắng da mặt Takano Nhật Bản, bạn sẽ có nước da trắng hồng sáng mịn, khỏe mạnh, sức đề kháng của da được tăng cường để chống lại ảnh hưởng của tia cực tím.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *