Tắm trắng bằng gạo nếp giúp da mềm mịn như em bé

Tắm trắng bằng bột gạo nếp da mịn như em bé

Tắm trắng

Nhắc tới gạo nếp là nghĩ ra được bao nhiêu là món ăn ngon như xôi lá cẩm, xôi dừa, cơm nếp gói lá sen, bánh chưng, bánh nếp,… Toàn là món ăn. Có liên quan gì tới tắm trắng da ở đây? Nếu bạn chưa biết, thì hãy note ngay công thức tắm trắng bằng bột gạo nếp để có da mềm mịn như em bé nhé!

Trong bột gạo nếp có chứa nhiều vitamin nhóm B, các tiền thân của vitamin B như thiamin (vit B1), riboflavin (vit B2), Niacin (vit B3), Axit pantothenic (Vit B5), các khoáng chất Ca, Fe, Mg, Mn, P, K, Zn, cacbohydrat, protein, chất béo, chất xơ, đường và năng lượng.

Tắm trắng bằng gạo nếp giúp da mềm mịn như em bé
Tắm trắng bằng gạo nếp giúp da mềm mịn như em bé

Dưỡng chất trong bột gạo nếp không chỉ giúp làm các món ăn cung cấp năng lượng, sức khỏe, mà còn được sử dụng để chăm sóc sức khỏe làn da, tắm trắng và làm trắng da tự nhiên.

Tắm trắng da và chống lão hóa với gạo nếp, trà xanh

Bột trà xanh có tác dụng chống lão hóa nhờ chứa epigallocatechin gallate, carotenoid, tocopherols chất chống oxy hóa. Tắm trắng bằng bột gạo nếp kết hợp với trà xanh sẽ giúp bạn chống lão hóa da, tắm trắng hồng làn da hiệu quả.

Chuẩn bị: 1/2 bát bột gạo nếp, 1/4 bát bột trà xanh, 2 thìa mật ong, 100ml sữa tươi không đường.

tắm trắng bằng gạo nếp trà xanh
Kết hợp gạo nếp và trà xanh tắm trắng da, chống lão hóa

 

Cách làm: Trộn đều các nguyên liệu để có hỗn hợp sánh mịn. Tắm qua nước sạch. Thoa hỗn hợp lên toàn thân, massage theo chuyển động tròn khoảng 30 phút. Tắm lại với nước sạch.

Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bột trà xanh bằng nước chè xanh tươi. Hỗn hợp này sẽ giúp bạn ngăn chặn các tia tử ngoại có hại gây tổn thương da.

Da trắng mịn màng như em bé bột gạo sữa tươi

Cách tắm trắng bằng bột gạo nếp đơn giản hơn, bạn chỉ cần kết hợp với sữa tươi không đường thôi. Sử dụng 3 lần/tuần tắm trắng toàn thân sẽ có làn da mịn màng như em bé.

tắm trắng bằng gạo nếp sữa tươi
Da mềm mịn, sáng hồng nhờ bột gạo nếp và sữa tươi

Bạn hòa 1/2 bát bột gạo nếp, với 1/2 bát sữa tươi không đường để có hỗn hợp sền sệt. Tắm qua với nước mát, thoa hỗn hợp lên toàn thân từ cổ trở xuống. Kết hợp massage nhẹ nhàng trong 15 phút. Sau đó tắm lại với nước sạch.

Rửa mặt hàng ngày với bột gạo nếp

Để có da mặt trắng sáng nữa, bạn hãy rửa mặt hàng ngày với nước bột gạo nếp nhé.

Cách rửa mặt với nước bột gạo nếp (hoặc nước vo gạo)

Rửa mặt hàng ngày với bột gạo nếp sẽ giúp bạn làm sạch sâu làn da, sạch bụi bẩn, dầu thừa, loại bỏ mụn cám, mụn đầu đen hiệu quả nữa đó

Da trắng hồng với bột gạo nếp thật đơn giản đúng không? Các bạn hãy cùng thực hiện nhé. Chỉ cần kiên trì khoảng 1-2 tháng là da có thể trắng hơn 1 tone rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *