Tắm trắng khô

Tắm trắng khô, mối nguy hại khôn lường

Kinh nghiệm làm đẹp

Có rất nhiều cách tắm trắng khác nhau. Thế nhưng để lựa chọn một liệu pháp an toàn và hiệu quả luôn là vấn đề khó khăn bởi nó có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của làn da. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về một phương pháp làm trắng với rất nhiều nguy hại, đó là tắm trắng khô.

Tắm trắng khô là gì?

Tắm trắng khô
Tắm trắng khô được sử dụng tràn lan hiện nay

Đây là một phương pháp tắm trắng toàn thân bằng cách sử dụng kem thoa đều lên da, nếu cần thiết có thể massage nhẹ nhàng và điểm đặc biệt hơn là không cần làm sạch da với nước như nhiều phương pháp tắm trắng da khác. Sau khoảng thời gian từ 30 giây tới 1 phút thì làn da sẽ trắng sáng hơn rất nhiều. Do vậy, nhiều chị em đã lựa chọn cách tắm trắng khô mà không biết đến hệ quả đặc biệt đối với sức khỏe của làn da.

Mối nguy hại của phương pháp này như thế nào?

tắm trắng không rõ nguồn gốc
Nhiều trường hợp da bị hủy hoại vì tắm trắng không rõ nguồn gốc

Đối với phương pháp tắm trắng khô sử dụng loại kem không đúng thành phần, nhãn mác và xuất xử sẽ dẫn tới nhiều hệ quả. Nếu sử dụng phương pháp này trong một thời gian dài sẽ thúc đẩy quá trình lão hóa và khiến da trở nên khô hơn. Đây là một liệu pháp làm trắng da siêu tốc nhưng kết quả đem lại cho người sử dụng lại trái ngược hoàn toàn. Hiệu quả trong thời gian ngắn, làn da bị dị ứng, độ sáng giảm dần, da có cảm giác tái nhợt thiếu sức sống và đặc biệt nguy hại hơn đó chính là ung thư da. Bởi hầu hết các loại tắm trắng khô đều chứa lượng lớn chất độc hại mà chủ yếu sẽ là chất tẩy rửa có tính axit cao như corticoid gây hại cho làn da. Do đó, để tắm trắng an toàn bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi sử dụng bất kì một phương pháp nào.

Những lưu ý lựa chọn tắm trắng da an toàn

Để bảo vệ và chăm sóc làn da luôn được an toàn, tươi sắc cần phải có những phương pháp làm trắng da khoa học.

phương thức tắm trắng an toàn
Lựa chọn nguyên liệu cũng như phương thức tắm trắng an toàn

 

Chính vì vậy, một số lưu ý cần biết để lựa chọn tắm trắng da an toàn là:
• Sử dụng nguyên liệu, dược liệu không có phản ứng phụ với da.
• Dùng phương pháp tắm trắng toàn thân bằng dược liệu thiên nhiên hay phương pháp công nghệ thì cũng cần có sự tư vấn của các chuyên gia.
• Lựa chọn địa chỉ tin cậy, uy tín để thực hiện làm trắng da hay nhiều công nghệ làm đẹp khác nhằm đảm bảo độ an toàn sức khỏe của làn da.

Tắm trắng khô là một phương pháp cần phải có sự cân nhắc kĩ trước khi sử dụng. Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia da liễu và bác sĩ thẩm mỹ không nên tùy tiện dùng bất cứ cách hay liệu pháp làm trắng da nào khi không đạt tiêu chuẩn an toàn và khoa học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *