Tắm trắng toàn thân với các nguyên liệu dân gian

Tắm trắng

Vừa rẻ, vừa tiết kiệm tắm trắng làm trắng da hiệu quả, lá ngổ, nước gạo…là những nguyên liệu làm đẹp mà bạn không nên bỏ qua.

tam trang tu nhien

1.Tắm trắng bằng lá ngổ

Lý do lá ngổ có tác dụng làm trắng da là vì tinh dầu trong lá ngổ sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất trên da, đào thải các độc tố ra ngoài một cách hiệu quả. Thêm vào đó, tinh dầu có trong lá ngổ sẽ thẩm thấu vào da và làm trắng da từ bên trong. Bạn chỉ cần rửa sạch 100 g lá ngổ, sau đó giã nát và vắt lấy nước cốt. Bạn cho thêm 3 giọt tinh dầu hoa hồng và một chút muối, sao đó trộn đều các nguyên liệu.

tam trang bang la ngo

Bạn hãy tắm qua cho sạch trước khi thoa hỗn hợp này lên da. Hãy massage nhẹ nhàng 10 phút để các tinh chất thẩm thấu vào da. Cuối cùng tắm lại với nước sạch. Hỗn hợp này không chỉ có tác dụng làm trắng da mà còn làm da mềm và mịn màng hơn. Do vậy bạn nên thực hiện 3 lần/tuần với phương pháp này. Chú ý sau khi đã tắm xong thì nên thoa kem dưỡng ẩm để bảo vệ da. bạn nên tắm trắng bằng lá ngổ vào buổi tối để hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời lên da.

2.Tắm trắng bằng nước gạo

Bạn nên tận dụng nước vo gạo hàng ngày để làm nước tắm trắng da . Hãy lấy tất cả nước gạo, sau đó lấy phần nước đặc ở dưới, cho ra một chiếc bát sạch. Phần nước trong ở trên cho ra một chiếc thau riêng. Sau khi tắm qua với nước sạch, bạn thoa phần nước gạo đặc lên da, massage trong khoảng 15 phút, sau đó tắm lại với phần nước gạo trong bên trên. Bạn cũng có thể thoa nước gạo đặc lên da mặt, sau đó rửa lại mặt với nước sạch. Trong nước gạo có rất nhiều Vitamin B và các loại khoáng chất, có tác dụng làm trắng và mịn da. Bạn chỉ cần đều đặn tắm với nước gạo hàng ngày và bảo vệ da trước tác hại của ánh nắng mặt trời, bạn sẽ thấy làn da trắng sáng lên sau một thời gian.

3. Sữa ong chúa tắm trắng làm trắng da toàn thân

Vitamin và các dưỡng chất có nhiều trong sữa ong chúa là các dưỡng chất rất có lợi cho làn da. Không chỉ có tác dụng tắm trắng mà còn làm mềm và mịn da, sữa ong chúa là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy tắm qua với nước sạch, sau đó thoa đều sữa ong chúa lên da, massage nhẹ nhàng. Sữa ong chúa không chỉ làm trắng da mà còn trị mụn rất hiệu quả. Đều đặn thực hiện 3 lần/tuần và tránh ánh nắng mặt trời, bạn sẽ thấy làn da trắng sáng lên sau một thời gian. Chúc bạn thành công với phương pháp tắm trắng làm trắng da trên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *