Cách làm mặt nạ nước vo gạo

Tôi làm trắng da chẳng tốn một xu bằng nước vo gạo

Làm trắng da mặt

Bởi da mặt khá nhạy cảm nên khi sử dụng bất cứ loại kem nào tôi cũng cảm thấy rất lo lắng về những thành phần có hại trong kem, sẽ làm ảnh hưởng đến làn da của mình. Chính vì thế mà tôi đã lựa chọn cách làm trắng da với nước vo gạo ngay tại nhà.

làm trắng da tự nhiên bằng nước vo gạo tại nhà

Làm trắng da tự nhiên bằng nước vo gạo tại nhà

Từ lâu tôi đã nghe mẹ nghe bà kể nước vo gạo dùng để rửa mặt thì rất tốt cho da mặt vừa bảo vệ da, làm trắng mịn da một cách tự nhiên.Tìm hiểu tài liệu trên mang tôi được biết gạo có các dưỡng chất như: protein, lipid, glucid, các loại enzym, lượng lớn viamin B1, B2, E, …Đặc biệt hơn nữa, trong nước vo gạo còn có dầu cám (một loại lipid) có tác dụng chống ô-xy hóa, phòng ngừa sạm da và tàn nhang, ngăn chặn sự xâm hại của tia cực tím, giúp cho nàn da bạn trở lên mịn màng và trắng một cách tự nhiên hơn. Đọc được những thông tin đó, tôi càng yên tâm sử dụng và thật sự kết quả ngoài mong đợi. Sau 2 tháng làn da tôi đã thực sự thay đổi sáng hồng, mịn màng. Vậy nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm trắng da tự nhiên với nước vo gạo tại nhà nhé!

Làm trắng da mặt bằng nước vo gạo tại nhà

Đầu tiên mình sẽ hướng dẫn mọi người cách rửa mặt bằng nước gạo để làm trắng da chi tiết :

Bước 1: Đầu tiên bạn đem gạo cho vào trong nước và vò qua rồi đổ nước đầu đi. Sau đó bạn vò lại 1 lần nữa và đổ nước vo gạo lần 2 vào một cái âu sạch.

rửa mặt bằng nước vo gạo

Rửa mặt bằng nước vo gạo

Bước 2 : Tiếp theo, bạn để bát nước 1-2 tiếng rồi lấy phần lắng màu trắng đục, thả vào nước để rửa mặt

Bước 3: Bạn cho thêm nước ấm và bắt đầu sử dụng nước này để rửa mặt, bạn khoát nước lên mặt và mát xa đều vài phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Trong cách làm trắng da mặt này bạn chỉ nên sử dụng sử dụng nước vo gạo để qua 1 đêm, không nên sử dụng nước vo gạo để lâu vì chúng sẽ lên men.

Cách làm trắng da mặt bằng mặt nạ nước gạo

Ở đây mình cũng xin hướng dẫn các bạn cách làm mặt nạ bằng nước gạo đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn đem gạo cho vào trong nước và vò qua rồi đổ nước đầu đi. Sau đó bạn vò lại 1 lần nữa và đổ nước vo gạo lần 2 vào một cái âu sạch.

Bước 2: Bạn chắt bớt phần nước phía trên của âu nước gạo đi và lấy phần lắng đục phía dưới thoa lên mặt. Sau khi lớp nước gạo này khô, bạn đắp thêm 1 lớp nữa. Cứ làm vậy đến khi hết nước gạo, sau đó để 15 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

Bước 3: Cuối cùng, bạn rửa lại mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se khít.

Cách làm mặt nạ nước vo gạo

Dùng phần lắng đục của nước vo gạo để đắp mặt rất hiệu quả cho việc làm trắng da

Chúc các bạn thành công với cách làm trắng da tại nhà bằng nước vo gạo thật đơn giản mà lại đem lại nhiều hiệu quả, không lo lắng gặp phải những thành phần có hại cho da, làm ảnh hưởng đến da của bạn như khi sử dụng mỹ phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *