Tự chế mặt nạ kem trắng da ăn được – Bạn có tin không?

Tự chế mặt nạ kem trắng da ăn được với bột yến mạch và mật ong.

Nghe thì có vẻ phi lý, nhưng với những cô nàng đã quen với việc chăm sóc da và làm đẹp từ thiên nhiên, 1 loại mặt nạ hay kem trắng da ăn được lại hoàn toàn bình thường và khả thi. Chỉ cần sử dụng những nguyên liệu thường thấy trong căn bếp nhà để tự chế biến 1 món mặt nạ kem vừa ngon miệng, vừa bổ cho da là được phải không nào?

Những nguyên liệu thường thấy, hay xuất hiện trong các món mặt nạ kem thơm ngon có thể là chanh, bơ, mật ong, bột yến mạch, cam, đào, sữa tươi, sữa chua, bột trà xanh, tinh bột nghệ. Bạn có thể tìm kiếm 1 công thức mặt nạ làm trắng da ở bất kỳ diễn đàn hay website làm đẹp nào. Tuy nhiên, không phải hỗn hợp chăm sóc da thiên nhiên nào cũng có thể ăn được do sự kết hợp dinh dưỡng không phù hợp. Hãy cùng điểm danh các món kem làm trắng da thơm ngon này nhé:

Sinh tố bơ làm kem trắng da ăn được:

Chăm sóc da với sinh tố bơ sữa tươi.

Sinh tố bơ sữa tươi vừa làm trắng da, vừa có thể ăn được an toàn.

Nguyên liệu bao gồm: 1 quả bơ, 1/2 hộp sữa tươi không đường.

  • Quả bơ bỏ vỏ và hột, phần thịt thái nhỏ.
  • Xay nhuyễn hỗn hợp bơ và sữa tươi.
  • Vậy là bạn đã có mặt nạ sinh tố bơ dưỡng trắng dành cho da khô.
  • Bạn có thể dùng sinh tố này để ăn cho trắng da từ bên trong, hoặc đắp mặt nạ tắm trắng làm trắng da từ bên ngoài.
  • Lưu ý đắp mặt nạ cho da mặt hoặc mát xa lên cơ thể sau khi đã rửa / tắm sạch.
  • Mỗi tuần chỉ nên sử dụng mặt nạ này 2 lần thôi nhé.
  • Rửa sạch lại mặt với nước ấm.

Mặt nạ kem trắng da ăn được từ cà rốt và chanh:

 

  • Nguyên liệu bao gồm: 1 củ cà rốt và 1/2 quả chanh.
  • Cà rốt, nạo vỏ, gọt hạt lựu.
  • 1/2 quả chanh vắt lọc lấy nước.

    Làm trắng da với cà rốt và chanh vô cùng tốt.

    Mặt nạ tự chế an toàn từ cà rốt và chanh.

  • Xay nhuyễn hỗn hợp gồm cà rốt và chanh để làm thành mặt nạ.
  • Sử dụng mặt nạ cà rốt tương tự như với mặt nạ bơ.

Trong quả chanh giàu hàm lượng vitamin C và axit citric, cà rốt giàu vitamin A và các chất chống oxy hóa khác. Đây là 1 loại mặt nạ chăm sóc da vừa ăn được, lại có thể giúp bạn làm da trắng hơn, xóa mờ các vết thêm nám lâu năm. Trông bạn sẽ mới mẻ, trẻ trung khi thường xuyên sử dụng mặt nạ này.

Mặt nạ bột yến mạch và mật ong siêu ngon cho da mụn:

Tự chế mặt nạ kem trắng da ăn được với bột yến mạch và mật ong.

Mặt nạ kem ngon miệng từ bột yến mạch và mật ong.

Đây có lẽ là loại mặt nạ ngon nhất với vị ngọt của mật ong và vị bùi bùi của bột yến mạch. Trong khi bột yến mạch được biết đến với tác dụng có thể giúp phục hồi các làn da bị tổn thương và tẩy tế bào chết; mật ong lại có tác dụng lớn trong việc kháng khuẩn chống viên. Đây sẽ là món ăn ngon cho những làn da mụn đang bị tổn thương, giúp da bạn sáng hơn, bớt các vết sẹo lõm và tăng tính đàn hồi, tràn đầy sức sống.

  • Nguyên liệu bao gồm: 1 thìa canh bột yến mạch và 3 thìa cà phê mật ong.
  • Bột yến mạch làm chín và mềm bằng nước nóng. Bạn chỉ cần đổ 1 lượng nước nóng gần đến bề mặt của bột yến mạch. Để chín trong 5 phút.
  • Hòa thêm 3 thìa cà phê mật ong nguyên chất và yến mạch rồi rồi trộn đều.
  • Nếm thử xem món này có tuyệt cú mèo không nhé.
  • Mặt nạ này sẽ khá nhớt, nên bạn có thể sử dụng cùng mặt nạ giấy để tránh bị rơi rớt.
  • Mỗi tuần cho 2 lần đắp mặt nạ yến mạch mật ong để làm trắng da mụn hiệu quả.

Lưu ý: Khi sử dụng các mặt nạ thiên nhiên này, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt việc dùng kem chống nắng và áo chống nắng để da được bảo vệ. Muốn có hiệu quả nhanh hơn, bạn nên tìm đến các Spa hàng đầu tại Việt Nam hay được lựa chọn bởi người nổi tiếng. Các phương pháp làm trắng da cao cấp, tiên tiến nhất giúp da trắng hồng đa tác dụng sẽ khiến bạn ngỡ ngàng trước nhan sắc tươi mới của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *